Treo băng rôn

Treo băng rôn là một trong những hình thức Quảng cáo – Marketing offline hiệu quả. Loại hình quảng cáo này giúp doanh nghiệp tiếp cận và tìm được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận về hình thức quảng cáo này. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Băng Rôn Đông Đo sẽ giới thiệu chi tiết về những quy định, thủ tục, hình thức và báo giá dịch vụ treo băng rôn quảng cáo tại toàn quốc 64 tỉnh thành giá rẻ tốt nhất hiện nay, giúp bạn tham khảo để có cái nhìn tổng quát.

1. Treo băng rôn quảng cáo là gì?

Treo băng rôn quảng cáo là hình thức quảng cáo truyền thống đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng triển khai, để quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm. Băng rôn quảng cáo được treo ở vị trí có tầm nhìn tốt, đông dân cư qua lại giúp tăng độ nhận diện, thu hút sự quan tâm của mọi người. Thực hiện mục tiêu quảng bá thương hiệu rộng rãi, ít tốn kém nhưng lại đạt hiệu quả cao.

Chất liệu in thường dùng cho băng rôn là Hiflex, in decal, PP rất bền, màu sắc đẹp, có khả năng chống thấm, chống nước tốt, phù hợp với việc treo ở ngoài trời nhiều ngày.

Treo băng rôn toàn quốc phù hợp với những doanh nghiệp mong muốn thực hiện các chiến dịch Marketing quảng cáo như: Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hội thảo, triển lãm, dự án bất động sản, quảng bá thương hiệu,… tới người dùng.

Treo băng rôn quảng cáo chính là phương tiện quảng bá thương hiệu được rất nhiều người yêu thích và quan tâm, được sử dụng phổ biến để tiếp cận với tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Bạn sẽ bắt gặp nó ngay trên những con đường hay đi lại, tại cửa hàng kinh doanh,…. vào những ngày lễ và sự kiện đặc biệt cận kề như khai trương, giảm giá,….

2. Bảng báo giá treo băng rôn quảng cáo, Giá treo banner quảng cáo

Treo băng rôn ngày càng phổ biến hơn và đó cũng là lý do vì sao các đơn vị chuyên in ấn, thiết kế băng rôn được ra đời. Mỗi đơn vị đều có mức giá khác nhau khi khách hàng chọn dịch vụ bên họ. Vậy Giá treo băng rôn quảng cáo là bao nhiêu? Để giúp các bạn biết được mức giá treo banner quảng cáo, giá treo biển quảng cáo thị trường hiện nay, Đông Đô xin giới thiệu đến các bạn báo giá sản phẩm dịch vụ chung và tốt trên thị trường hiện nay.

2.1. Bảng giá băng rôn ngang

Đây là giá băng rôn quảng cáo ngang trọn gói giá rẻ bao gồm thi công, bảo trì, xin giấy phép, thiết kế,..Có kích thước từ 1m x 4m đến 1m x 8m có giá từ 480.000 – 780.000 VNĐ/ tấm. Tùy vào số lượng treo mà giá  có thể giao động trong khoảng 280.000 – 680.000 VNĐ/ tấm khi in từ 200 tấm trở lên.

Số lượngKích cỡ
1m * 4m1m * 5m1m * 6m1m * 8m
Từ 50 – 100480.000580.000680.000780.000
Từ 100 – 200380.000480.000580.000680.000
Từ 200 – 500280.000230.000580.000680.000

2.2. Bảng giá băng rôn dọc

Bảng báo giá treo băng rôn dọc cũng gần giống như vậy với bảng báo giá treo phướn quảng cáo, banner dọc khi bạn có nhu cầu in ấn quảng cáo trên. Khi khách hàng khi in kích thước từ 0,8m x 1,6m đến 0,8m x 2,4 m có giá từ 230.000 – 260.000 VNĐ/ tấm. Khi in số lượng lớn từ 200 – 500 tấm hoặc hơn thì giá băng rôn có giá khoảng 200.000 – 230.000 VNĐ giá rẻ chất lượng.

Số lượngKích cỡ
0.8m * 1.6m0.8m*1.8m0.8m * 2m0.8m * 2.4m
Từ 50 – 100230.000240.000250.000260.000
Từ 100 – 200220.000230.000240.000250.000
Từ 200 – 500210.000220.000230.000240.000
Từ 500 – 1000200.000210.000220.000230.000
> 1.000Liên Hệ

*Gọi ngay để nhận tư vấn về giá treo bảng quảng cáo

3. Dịch vụ treo băng rôn trọn gói bao gồm những gì?

Đây là một hình thức đã có từ lâu nhưng tới bây giờ vẫn còn phổ biến trên nhiều thành phố và chỉ được diễn ra trong khoảng 7 – 15 ngày. Dịch vụ trọn gói giúp các doanh nghiệp, nhãn hàng có thể sử dụng hình thức căng biểu ngữ nhằm quảng bá giới thiệu thương hiệu mới, khai trương cửa hàng bán sản phẩm, tổ chức lễ hội, kỷ niệm, tuyên truyền… một cách thuận tiện nhất. Dịch vụ trọn gói sẽ bao gồm tất cả các công đoạn như: thiết kế, in ấn, xin giấy phép quảng cáo, thi công, bảo trì và tháo rỡ,…

4. Tại sao cần treo băng rôn quảng cáo?

Treo băng rôn quảng cáo là một phương thức quảng cáo giúp giảm chi phí marketing và tăng lợi nhuận cho công ty. Với treo băng rôn có thể treo quảng cáo và trình bày những nội dung quảng cáo được đặt ở nhiều vị trí đẹp, hấp dẫn. Và băng rôn quảng cáo, các banner, biểu ngữ và những khẩu hiệu dễ dàng bắt gặp bất kì nơi nào nó rất thu hút với nội dung ngắn gọn đánh thẳng vào tâm lý khách hàng.

5. Các quy định treo băng rôn quảng cáo

Quảng cáo trên bảng quảng cáo và băng rôn tuyên truyền, với nội dung liên quan đến chính trị, chính sách xã hội, phải tuân thủ các quy định về treo băng rôn tuyên truyền, quảng cáo sau:

5.1. Vị trí treo băng rôn

 • Phải thực hiện theo quy định trong phạm vi bảo tồn di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; hành lang công trình đê điều, thuỷ lợi, lưới điện quốc gia.
 • Không che khuất đèn tín hiệu giao thông và biển chỉ dẫn khác.
 • Không được chắn ngang qua lòng đường giao thông và cần tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

5.2. Yêu cầu về nội dung trên băng rôn

 • Băng rôn quảng cáo phải đề đầy đủ tên tuổi, chức danh của người treo theo mẫu công văn xin phép treo băng rôn
 • Nếu nội dung tuyên truyền quảng cáo, vận động, cổ động thì phải đảm bảo các yêu cầu như:
 • Biểu trưng lô gô, nhãn mác sản phẩm của nhà quảng cáo phải để ở khu vực dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng rôn đứng và phía trước bên phải nếu là băng rôn ngang.
 • Diện tích trình bày của biểu tượng, logo, nhãn hiệu hàng hoá của người quảng cáo không quá 20% diện tích quảng cáo, băng rôn.

5.3. Quy định về thời gian treo

Thời hạn treo không quá 15 ngày. Sau 15 ngày nếu muốn treo lại thì phải xin phép kéo dài thời hạn.

Thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày, nếu quá 5 ngày đơn vị tiếp nhận vẫn không hồi đáp lại thì xem như hồ sơ đó đã được duyệt.

5.4. Quy định về số lượng

Số lượng không được vượt quá 100 cái với treo băng rôn tuyên truyền và không quá 30 cái với băng rôn quảng cáo.

5.5. Quy định về hồ sơ, các loại giấy tờ

Trước khi căng băng rôn thì cá nhân, đơn vị phải làm đầy đủ hồ sơ để đăng ký với Sở Văn hoá Thể Thao tại địa phương. Hồ sơ bao gồm những tài liệu như:

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng quảng cáo, băng rôn.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Phụ thuộc vào nội dung trên băng rôn mà có những giấy tờ đi kèm khác nhau như: giấy phép tổ chức sự kiện, giấy chứng nhận nhãn hiệu, hợp đồng đại sứ thương hiệu, hợp đồng hay văn bản của đơn vị cho thuê địa điểm treo,…

6. Công văn xin treo băng rôn quảng cáo

Sau đây Đông Đô cung cấp mẫu đơn xin phép treo băng rôn, mẫu đơn xin treo băng rôn quảng cáo chuẩn để khách hàng tham khảo, sử dụng khi có nhu cầu treo băng rôn giới thiệu, quảng bá sản phẩm, …

Mẫu công văn xin phép của băng rôn công ty Đông Đô

7. Cách treo băng rôn để đạt hiệu quả và không vi phạm

Để mang hiệu quả truyền thông quảng cáo thương mại phải lựa chọn địa điểm tốt nhất để treo băng rôn banner đường phố theo quy định.

Để việc treo bandroll quảng cáo thương mại được hiệu quả, sau đây Đông Đô sẽ mang đến cho bạn các lưu ý quan trọng và cách treo bạt quảng cáo, cách treo phướn hiệu quả nhất, cách treo băng rôn hiệu quả.

7.1. Chọn cách treo băng rôn hợp lý

Có hai cách treo băng rôn phổ biến nhất là treo theo chiều dọc và treo theo chiều ngang:

– Treo theo chiều dọc: kích thước thông dụng là 0.8 x 1.6m đến 0.8 x 2.4m. Loại băng rôn này thích hợp để treo dọc cột điện, cây xanh trên đường phố. Nó giúp tăng hiệu quả truyền thông về chương trình khuyến mãi, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ, vv.

– Treo theo chiều ngang: kích thước chuẩn là 8 x 10m. Loại băng rôn này thích hợp cho các sự kiện như khai trương, chương trình kỷ niệm, sự kiện, vv.”

7.2. Chọn vị trí để treo phù hợp

Địa điểm treo bannerbăng rôn cũng chiếm một phần quan trọng và quyết định cho việc bạn có thành công hay không. Các băng rôn, cờ phướn quảng cáobanner treo ngoài đường có thể vẫn bị hạn chế về một phần kích cỡ Vì vậy cần lựa chọn điểm treo băng rôn hợp lý.

– Xuất hiện tại vị trí tập trung đông đúc người qua lại, có mật độ giao thông cao như ngã tư, gần các đèn đường giao thông,…

– Treo tại các vị trí có tầm nhìn tốt, rõ ràng, không bị cản trở phương tiện giao thông bởi những vật che, khuất.

– Khoanh vùng các khu vực hay thường được tổ chức các chương trình, sự kiện, khai trương đúng tại thời điểm trước khi diễn ra để thu hút được khách hàng.

7.3. Chọn kích thước và thiết kế băng rôn quảng cáo hợp lý

Treo banner quảng cáo phù hợp cũng tuỳ thuộc vào việc bạn lựa chọn thiết kế và kích thước băng rôn có đúng không.

Về kích thước banner treo: 

– Băng rôn treo dọc: Thường rơi vào khoảng 0,8 m x 1,6 m hay 0,8 m x 2,4 m.

– Băng rôn ngang: Thường rơi vào khoảng 8 m x 10 m. Không nên chăng các băng rôn ngang qua đường.

– Kích thước băng rôn treo cột điện khoảng 100cm x 500cm, 100cm x 600cm

Lưu ý cho các đơn vị thiết kế không nên thiết kế vượt kích cỡ, tránh được tình trạng bị phạt hành chính.

Về thiết kế:

– Bố cục rõ ràng, thể hiện tốt được các hình ảnh, thông điệp ngắn gọn, súc tích nhưng truyền đạt tốt.

– Thiết kế màu sắc ấn tượng, nổi bật, thu hút người qua lại xem, bắt mắt.

7.4. Chọn chất liệu thiết kế

Khung băng rôn, banner: Sử dụng cố định bằng những vật như nẹp gỗ hay nẹp tre. Có một số loại cây treo băng rôn thường là treo phướn dọc  có hệ thống khung sắt sẵn. Ngoài ra đối với băng rôn đứng thì cần dùng đến giá đỡ băng rôn hoặc giá treo poster quảng cáo.

Chất liệu in tờ phướn, banner, băng rôn: Nên sử dụng bạt Hiflex hoặc decal in PP. Đây được xem là những vật có thể chịu lực tốt và có độ bền cao. Chất liệu lụa rất hay bị rủ xuống nếu có gió, thay vào đó còn dễ thấm nước làm ảnh hưởng đến chất vải.

7.5. Chú ý thủ tục pháp lý, xin giấy phép

Khi triển khai chiến dịch quảng cáo treo băng rôn trên các tuyến đường phố việt nam có thể kể đến tại hà nội, HCM, cần phải theo thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo và xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Khi treo đầu tiên phải chú ý đến pháp lý và đồng thời xin phép theo pháp luật quảng cáo sau đó mới triển khai là điều cần thiết phải làm.

Thay vào đó việc tìm hiểu kỹ về các cách thực hiện treo băng rôn đường phố như nào đúng kỹ thuật thì bạn nên nắm rõ thêm các quy định pháp lý như sau:

– Thời hạn treo không được trên 15 ngày.

– Các bước xin treo banner đều được thay thế bằng thông báo sản phẩm lên Sở Văn hóa, Thể thao ( Ví dụ: sở văn hóa, thể thao TPHCM) và Du lịch ở vùng địa phương.

– Hết thời hạn thì cần có phương án để tháo gỡ đúng cách theo hợp đồng treo băng rôn.

Chú ý treo cờ phướn, bandroll, banner đúng kỹ thuật

– Đối với cờ phướn dọc: Treo ở các vị trí như gốc xây, cột đèn, cột điện trên đường. Bạn có thể sử dụng khá đơn giản đó là dùng đoạn ống tre nhỏ trên đầu, sau đó chằng phần dây cố định. Nếu ở những khu vực được quy hoạch, các băng rôn sẽ được treo chuyên nghiệp hơn với hệ thống khung sắt được lắp đặt sẵn.

– Đối với treo banner ngang: Thường treo bandroll ngang khá đơn giản. Sử dụng đơn giản bằng cách dùng các đường dây nối ở 4 đầu, kéo căng băng rôn bắc qua đường hoặc giữa 2 gốc cây, cột đèn, cột điện.

8. Ưu nhược điểm của băng rôn quảng cáo

Đúng với câu nói “ Không có gì là hoàn hảo” và loại hình thức quảng cáo này cũng vậy. Treo cờ phướn, banner, băng rôn, biển quảng cáo cũng mang những ưu điểm và nhược điểm đi đôi với nhau. Đây sẽ là một số ưu và nhược điểm mà Đông Đô giúp các bạn nhận ra được với loại hình thức quảng cáo này nhé.

Ưu điểm

– Được đánh giá là hình thức có chi phí rẻ và phạm vi áp dụng rộng rãi quảng cáo trên các tuyến đường toàn quốc đem lại nhiều lợi ích.

– Mang đến hiệu quả trong mục đích quảng bá, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm nhanh đến với người dùng.

– Linh hoạt thay đổi được treo ở các vị trí theo ý muốn.

Nhược điểm

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một vài điểm sau:

– Băng rôn chỉ treo được ở tầm không quá cao nên mức độ phạm vi tiếp cận không phủ sóng được nhiều như một số cách quảng cáo khác.

– Không có ứng dụng chiếu sáng nên thông thường ban đêm sẽ không tạo được sự chú ý cho các khách hàng.

– Có thể bị hư hỏng, gặp các vấn đề do các vấn đề thời tiết; tác nhân môi trường khác, thường xuyên.

9. Các doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ treo băng rôn tại Đông Đô

Nên sử dụng dịch vụ treo băng rôn nếu doanh nghiệp đang là một trong các trường hợp dưới đây:

– Doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo của các cơ quan có thẩm quyền

– Các công ty chưa có bộ phận chuyên treo băng rôn quảng cáo

– Doanh nghiệp muốn đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, cửa hàng, thương hiệu của mình.

– Doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí marketing nhưng vẫn đạt được hiệu quả.

10. Treo băng rôn sai quy định bị phạt bao nhiêu?

Mức xử phạt treo băng rôn khẩu hiệu sai quy định có thể lên đến 2 triệu. Bạn cần nắm rõ ngay những quy định treo băng rôn khẩu hiệu để tránh bị phạt.

10.1. Luật quảng cáo mới nhất hiện nay quy định về treo cờ phướn, băng rôn

Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi một số quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Nghị định 131/2013 và Nghị định 158/2013; với một số nội dung nổi bật như xử phạt hành chính đối với hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo trên trụ điện, cột đèn giao thông, cây xanh, phổ biến hình ảnh phản cảm của người biểu diễn nghệ thuật…

Theo điểm , b, điểm l khoản 3 điều 5 , sai phạm quy tắc về trình tự công cộng, Thông tư số 10/2013/TT-BVHTTDL ngày 06 tháng 12 năm 2013 của Bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch Quy định, người có hành động, thu hút hoặc kích thích một ai đó gây rối , làm bát nháo, viết, phát tán tin tức, lưu thông hồ sơ có thông tin bóp méo bịa đặt; vu cáo làm tác động đến được tín nhiệm cao của đơn vị, cá nhân sẽ mất tiền phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Tổ chức nếu đã có một hành động sai phạm, mức phạt số tiền gấp hai lần mức phạt số tiền với cá nhân, có nghĩa là từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng cho nên bạn cần phải cân nhắc xem có nên xin treo ngay lúc đầu hay không để tránh ảnh hưởng sau này. Băng Rôn Đông Đô giới thiệu dịch vụ xin phép treo băng rôn đúng nhất.

10.2. Căng băng rôn đòi nợ có phạm luật?

Theo Luật quảng cáo 2012 và Nghị định 144, căng băng rôn đòi nợ có thể coi là hình thức căng thẳng và bạo lực, là một hành vi vi phạm luật. Nếu bạn bị căng băng rôn đòi nợ và phải chịu sự căng thẳng hoặc bạo lực, bạn có thể tố cáo hành vi vi phạm luật đó cho cơ quan công an để xử lý. Ngoài ra Cách dán băng rôn đòi nợ cũng được tính tương tự như vậy.

Quy trình treo băng rôn quảng cáo tại Đông Đô như thế nào?

Muốn treo băng rôn, cờ phướn, banner được hoàn chỉnh nhất thì không thể thiếu đi một quy trình chỉnh chu, khoa học. Để giúp khách hàng nắm rõ được các quy cách, sau đây Đông Đô sẽ tổng hợp đến bạn quy trình làm bandroll quảng cáo chi tiết và đầy đủ nhất.

Về thiết kế: Đội ngũ nhân sự mảng thiết kế sẽ bàn bạc với các khách hàng để nắm được mong muốn và sau đó tiến hành thiết kế theo đúng yêu cầu. Những thông điệp, hình ảnh nằm trên băng rôn, cờ phướn sẽ khác nhau vì còn phải phụ thuộc vào các chương trình và gửi file băng rôn cho khách hàng duyệt

Về chất liệu, kích thước: Sau khi bước thiết kế hoàn thành, tiếp đến đơn vị in băng rôn quảng cáo sẽ tiếp tục nhiệm vụ chọn chất liệu, thường các vật liệu được chọn ở đây đó là Hiflex, bạt PP, vải Silk. Kích thước sẽ phụ thuộc vào phần nội dung truyền tải, hình ảnh hay các vị trí để treo theo hợp đồng in băng rôn.

Số lượng băng rôn cần: Số lượng treo tùy theo khách hàng yêu cầu. Sau đó bộ phận kỹ thuật nắm rõ số lượng và tiến hành in.

Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo: băng rôn, banner, cờ phướn không chỉ mỗi việc treo là xong. Thay vào đó bạn cần phải có bước xin giấy tờ để thực hiện đúng luật. Nếu không sẽ bị phạt và thu hồi banner.

Tiến hành treo bang ron, cờ phướn, banner: Khi đã có giấy phép; đội ngũ nhân viên thi công sẽ tiếp tục đến bước treo và bàn giao đến khách hàng sau khi hoàn thiện.

11. Tại sao nên chọn dịch vụ treo phướn, bandroll giá rẻ tại Đông Đô?

Bạn đang ở Hà Nội, TPHCM hay thậm chí là 64 tỉnh thành? Bạn muốn làm dịch vụ có kinh nghiệm treo băng rôn giá rẻ lấy liền ngoài ra còn hỗ trợ in băng rôn nhanh. Bạn đang muốn làm băng rôn giá rẻ quảng cáo bằng Marketing offline bằng viêc nhờ một công ty dịch vụ. Bạn có thể chọn Treo Bandroll giá rẻ Đông Đô là công ty hợp tác với doanh nghiệp lớn làm băng rôn giá rẻ; tiết kiệm tại Hà Nội. Đơn vị của chúng tôi uy tín cung cấp dịch vụ Bandroll toàn quốc đảm bảo thời gian và số lượng.

 • Mẫu mã – Thiết kế đẹp ưa nhìn
 • Tư vấn chu đáo, nhiệt tình
 • Thi công nhanh – Đảm bảo thời gian
 • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường

Theo dõi Băng Rôn Đông Đô để xem thêm dịch vụ in băng rôn giá rẻ nếu bạn có thắc mắc về giá in băng rôn và dịch vụ in băng rôn quảng cáo giá rẻ của chúng tôi.

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Đông Đô để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO ĐÔNG ĐÔ

 • Địa chỉ: Số 22 Đường Bờ Sông, Xóm Tháp Truyền Hình, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0979.421.662
 • Email: bangrondongdo@gmail.com
 • Website: bangrondongdo.com

12. Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp đến bạn về việc cung cấp dịch vụ treo băng rôn quảng cáo như quy trình; cách treo hiệu quả,…mà Đông Đô muốn chia sẻ đến bạn ngoài ra còn những bài viết về treo băng rôn mà bạn có thể tham khảo thêm. Lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn một mẫu băng rôn như ý muốn giúp việc quảng cáo băng rôn luôn đạt hiệu quả nhất. Ngoài ra, Đông Đô còn có dịch vụ Làm bảng hiệu giá rẻ Hà Nộiin băng rôn hà nội, in phướn quảng cáo cho khách hàng có nhu cầu. Hãy theo dõi chúng tôi để đọc thêm những bài viết về treo băng rôn.